ĂN GÌ? » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm cơm cuộn Kimbap xứ Hàn cực ngon

Chủ nhật, 17/08/2014 23:06

Cơm cuộn Kimbap hay cơm cuộn rong biển là món đặc trưng của người Hàn Quốc. Bạn cũng có thể dễ dàng làm Kimbap ngon với cách dưới đây!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm cuộn Kimbap:

- Gạo Tám (nếu có gạo Nhật thì càng ngon) - Lá kim (miếng rong biển khô dùng để cuốn cơm) - Trứng gà - Rau cải, cà rốt, dưa chuột - Xốt mayonaise - Muối, đường, giấm - Dầu vừng - Mành tre

-Vo gạo, thổi chín cơm theo cách thông thường. Trong khi đợi cơm chín thì bạn đập trứng ra bát, đánh tan với chút muối và tráng trong chảo nhỏ để miếng trứng được dày. - Cà rốt, dưa chuột thái thành những thanh dài. Đun sôi nước, cho cà rốt và rau vào luộc nhanh trong khoảng 2-3 phút, vớt ra ngâm nước đun sôi để nguội. Muốn ăn rau đậm đà hơn thì thay vì luộc, các bạn có thể xào rau cũng được nhé! -Trứng thái sợi to, dài. Vớt rau ra đĩa cho ráo nước để chuẩn bị cuộn cơm. - Cơm chín, ngay khi cơm còn nóng các bạn nhanh tay trộn cơm với 1 lượng nhỏ muối, đường, giấm tạo vị hơi chua mặn ngọt.

- Trải lá kim lên trên miếng mành tre, dùng chổi phết dầu vừng lên mặt lá. Dầu vừng có tác dụng giảm mùi tanh (đặc trưng) của rong biển, các bạn cũng có thể dùng tạm dầu oliu nếu như không có dầu vừng. Hoặc nếu như đã quen với mùi rong biển của lá kim thì các bạn có thể bỏ qua bước này. - Dàn mỏng cơm lên lá kim, chừa lại 1 mép khoảng 2-3 cm. Xếp trứng và các loại rau củ lệch về bên phết kín cơm hơn các bạn nhé, thêm 1 lượt xốt mayonnaise nữa. - Cầm 1 đầu của mành khéo léo cuộn lá kim lại, vừa cuộn vừa nắn nhẹ để cuộn cơm được tròn, xiết nhẹ chiếc mành để cuộn cơm chặt hơn, khi cắt miếng cơm sẽ đẹp, nhân không bị rơi ra ngoài. - Dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành những khoanh dày khoảng 1,5 - 2cm. Sẽ dễ cắt hơn nếu như sử dụng dao có lưỡi răng cưa, hoặc trước khi cắt, lưỡi dao được bôi 1 lớp dầu mè.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo món ngon mỗi ngày