Nguyên liệu:
- 4 cái đùi vịt hoặc thịt ức vịt
- 2 muỗng cà phê xuyên tiêu (hoa tiêu, có trong ngũ vị hương)
- 1 muỗng súp hành tím băm
- 2 muỗng súp bột chiên giòn
- Sốt mận hoặc 7-8 quả mận
-1 nhánh gừng
-100gr đường
-Bột ngũ vị hương
Cách làm:
Đùi vịt hoặc thịt ức vịt dùng rượu trắng rửa sạch, xả nước lau khô, ướp với xuyên tiêu, hành băm và muối, bọc kín để 2 giờ cho thấm gia vị.
Đặt đùi vịt hoặc thịt ức vào dĩa, mang hấp cách thủy 1 giờ để thịt vịt chín mềm, trút phần nước vịt ra tô, bỏ hết phần hành và xuyên tiêu bám trên da vịt,dùng bột chiên giòn áo 1 lớp mỏng ngoài da vịt, mang chiên trên dầu nóng cho vịt vàng thì vớt ra, để ráo.
Làm sốt: Mận rửa sạch cắt đôi, cho dầu vào chảo để nóng, phi hành băm và hoa hồi cho thơm, cho mận vào xào.
Băm nhỏ gừng, thêm chút đường, thả vào nồi mận với ít nước.
Sau đó cho đường, nước dừa và phần nước hấp vịt vô nấu sôi, để lửa nhỏ nhỏ nấu đến khi mận mềm và nát.
Cho tiếp nước chanh và mật ong vào, nêm gia vị.
Dùng một ít bột bắp pha loãng rưới vô chảo, đảo đều khi thấy sốt sanh sánh thì cho vịt đã chiên vào trộn đều tắt lửa, xếp đùi vịt ra dĩa dùng nóng với cơm.
Bày thịt vịt áp chảo lên đĩa rồi rưới sốt mận đặc quánh và thơm lừng lên nhé!