ĂN GÌ? » Địa chỉ ăn ngon

Thực đơn 2 món vừa nhanh vừa bổ dưỡng cho ngày bận rộn

Thứ năm, 17/10/2013 09:56

Sự tấp nập của nhịp sống hiện đại khiến thời gian ở trong bếp của bạn trở nên thật ít ỏi. Hãy tham khảo thực đơn 2 món mà Depplus mách bạn để đảm bảo bữa ăn vừa nhanh, vừa dinh dưỡng cho gia đình nhé. Thịt băm, đậu phụ sốt cay

Thịt băm, đậu phụ sốt cay

Nguyên liệu -    300 g thịt băm (thịt lợn hoặc thịt bò) -    300 g đậu phụ -    3 tép tỏi nhỏ, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá -    Dầu nành, nước tương, tương ớt Thực hiện

 
Làm nóng chảo, đổ một chút dầu ăn vào chảo,thêm tỏi và gừng vào chảo đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho thịt vào chảo, xào qua thịt trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt không còn màu đỏ hồng.  
 
Thêm đậu phụ, tương ớt vào chảo đảo nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút nữa. Bạn chú ý nhẹ tay một chút để tránh làm nát đậu. Tắt bếp, thêm hành lá và một chút vừng rồi trút ra đĩa. Thành phẩm
 

Bò xào bông cải xanh và đậu tuyết

Nguyên liệu -    200 g thịt bò mềm -    1 cây bông cải xanh, 100 g đậu tuyết -    5g bột bắp, 5 ml nước tương -    3 tép tỏi nhỏ, dầu mè, dầu thực vật Thực hiện

Ướp thịt bò với bột bắp, nước tương, gừng, dầu mè khoảng 10 phút trước khi xào.
 
Bông cải xanh xắt miếng nhỏ, trần qua với nước sôi. Đậu tuyết rửa sạch, tước bỏ đầu, xơ.
 
Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ cho chín tái. Bỏ thịt bò ra bát, thêm dầu vào chảo rồi cho bông cải và đậu tuyết vào xào chín trong khoảng 2-3 phút. Cho lại thịt bò vào chảo đảo đều tất cả nguyên liệu thêm khoảng một phút. Thành phẩm Chỉ với một chút thời gian, bạn đã chuẩn bị cho gia đình được một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng.
Bò xào bông cải xanh, đậu tuyết
Thịt băm, đậu phụ sốt cay
Hai món này đều nên ăn nóng, và ăn kèm với cơm rất ngon. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

 

Theo Depplus.vn/MASK