Thịt là món ăn không thể thiếu trong nhà, cùng với một loại thịt làm sao để có thể thay đổi món liên tục cho ngon miệng? Thịt ba chỉ nấu, luộc,… và còn làm được vô vàn món khác với nhiều công thức nấu. Ngay bây giờ chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bà nội trợ học 2 cách làm thịt ba siêu nhanh siêu ngon giúp cho bữa ăn gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn ngay nhé!
Thịt ba chỉ cuộn ngũ vị
Thịt ba chỉ chọn miếng còn nguyên khổ, thịt tươi ngon, các bạn sơ chế sạch, cắt đôi theo chiều dọc của khổ để thành 2 miếng thịt có độ mỏng vừa phải. Ướp thịt ba chỉ với tỏi bóc vỏ băm nhỏ, bột ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường và 2 cánh hoa hồi. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 2h.
Sau khi thịt ba chỉ đã ngấm gia vị, các bạn trải thịt ra khay rộng, cuộn tròn thịt lại như hình dưới. Dùng chỉ thực phẩm cuộn chặt xung quanh để cố định hình thức cho miếng thịt ba chỉ. Cho các cuộn thịt vào nồi cùng với phần nước ướp thịt, thêm vào nồi 100ml nước trắng và om nhỏ lửa cho thịt chín dần. Trong khi om, thi thoảng các bạn lật mặt cuộn thịt để thịt chín và ngấm đều gia vị. Sau khi thịt đã chín, các bạn cho các cuộn thịt ra đĩa cho nguội, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4h cho khối thịt mát lạnh, giữ nguyên hình thức cuộn thịt.
Thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay
Thịt heo cạo sạch bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với tương ớt + cà chua + đường + dầu hào + nước mắm + hành và tiêu trộn đều, để 1 tiếng hay qua đêm cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên chiên với lửa vừa.
Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra dĩa. Sẵn chảo còn nóng cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được. Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.