Món bánh mềm mịn với vị ngọt thanh, ngậy nhẹ, kèm với nhiều hương vị sáng tạo hấp dẫn chắc chắn sẽ làm các tín đồ yêu bánh ngọt phải mê mẩn đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu:
250 gam phô mai
100 gam kem nhạt
70 gam đường trắng
2 quả trứng
3 giọt giấm trắng hoặc giấm gạo
Vài giọt vani
15 gam tinh bột ngô
60 gam bánh quy sandwich nguyên bản Oreo
20 gram bơ
Thực hiện:
1. Quết một lớp bơ hoặc dầu thực vật lên đáy và xung quanh khuôn bánh, sau đó dùng cán cán mỏng bánh quy Oreo, lấy 20 gam bơ đun chảy rồi đổ vào, trộn đều rồi dàn phẳng xuống đáy khuôn như hình ảnh bên dưới. Sau đó cất trong tủ lạnh.
2. Tiếp theo, chúng ta cho 250 gram phô mai, 100 gram kem nhạt, 70 gram đường trắng vào máy đánh trứng, khuấy đều ở tốc độ trung bình.
3. Sau khi phô mai đã được đánh bông đều, cho một quả trứng vào, thêm vài giọt dấm trắng và vani, tiếp tục đánh đều, sau đó cho một quả trứng khác vào tiếp tục khuấy đều.
4. Sau khi hỗn hợp lòng đỏ trứng phô mai đã quện đều, bạn rây 15 gam bột bắp vào, tiếp tục dùng máy đánh trứng khuấy đều.
5. Lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp phô mai và lòng đỏ trứng gà vào khuôn, dàn phẳng rồi lắc vài lần để loại bỏ các bọt khí lớn bên trong.
6. Phương pháp nướng loại bánh này là phương pháp nướng cách thủy vì theo cách này, bánh nướng xong không bị nứt. Trước tiên, làm nóng lò trước 5 phút, sau đó cho nửa nồi nước nóng khoảng 80 độ vào khay nướng hình vuông sâu lòng, đặt khuôn đáy vào nồi nhỏ rồi đặt nồi nhỏ lên khay nướng. Cài đặt nhiệt độ 130 độ, chọn chế độ nướng và chọn thời gian trong 70 phút.
7. Sau 70 phút, chiếc bánh của chúng ta đã sẵn sàng. Đừng vội lấy nó ra. Để bánh nguội tự nhiên trong lò rồi lấy ra cho vào tủ lạnh.
8. Sau khi để tủ lạnh 3 tiếng, chúng ta lấy bánh ra rồi cắt thành 8 miếng. Bánh mềm mịn, phần đế bánh quy bơ giòn và thơm ngon.