Cháo hạt kê bổ dưỡng dạ dày
Thành phần: Hạt kê, táo đỏ, kỷ tử, đường nâu, nước
Thực hiện:
1: Chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch hạt kê, rửa táo đỏ rồi cắt bỏ lõi, rửa sạch kỷ tử và chuân bị đường nâu.
2: Đun sôi nước, cho hạt kê vào đun khoảng 5 phút.
3: Thêm táo đỏ và đun nhỏ lửa trong 15 phút.
4: Trước khi ăn, cho đường nâu vào khuấy đều. Thành phẩm cháo đặc, mịn là được.
Cháo tôm
Nguyên liệu: Tôm, cà rốt thái hạt lựu, ngô hạt, đậu Hà Lan, hạt kê.
Thực hiện:
1: Cho tôm vào nồi, thêm một thìa rượu nấu ăn rồi chần qua. Điều này có thể khử mùi tanh của tôm
2: Hạt kê rửa sạch, ngâm nước lạnh 30 phút. Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt kê đã ngâm vào đun sôi khoảng 5 phút rồi vặn lửa vừa và nhỏ, nấu trong 20 phút.
3: Sau 20 phút, cho cà rốt thái hạt lựu, ngô hạt, đậu Hà Lan, tôm vào nấu khoảng 5 phút, nêm muối.
Cháo hạt kê bí đỏ
Nguyên liệu: 150 gram bí đỏ, 1 bát kê, 10 quả táo đỏ, đường nâu
Thực hiện:
1: Rửa sạch hạt kê, ngâm 20 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, táo đỏ rửa sạch.
2: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước, có thể cho một bát nhỏ vào nồi nước, cho nước nấu cháo kê vào một lúc. Sau khi nước sôi, cho đường nâu vào, vặn lửa vừa và nhỏ và nấu trong 25 phút.
Cháo hạt kê khoai mỡ
Nguyên liệu: 50 gam kê, 120 gam khoai mỡ gọt vỏ, 8 quả táo đỏ, 10 quả kỷ tử, đường nâu
Thực hiện:
1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, rửa sạch hạt kê, táo đỏ và kỷ tử, thái lát khoai mỡ.
2: Cho nước vào nồi, đun sôi, cho kê vào nấu khoảng 5 phút, sau đó cho táo đỏ vào nấu 10 phút.
3: Thêm khoai mỡ và tiếp tục nấu trong 10 phút.
4: Cuối cùng, thêm quả kỷ tử và đường nâu cho đến khi đường tan hết.
Cháo hạt kê rau xanh
Nguyên liệu: Hạt kê, thịt gà, rau xanh, lượng muối thích hợp.
Thực hiện:
1. Rửa hạt kê sạch sẽ. Thịt gà rửa sạch, chặt khúc, rau xanh rửa sạch. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm hạt kê đã rửa sạch vào đun nhỏ lửa trong 20 phút trước.
2. Chần các loại rau trong nước và cắt nhỏ. Chần thịt gà trong nước. Khi hạt kê đã chín thì cho thịt gà vào đảo đều, gà chín vừa 2 phút thì cho tiếp rau thái nhỏ vào đảo đều. Bạn không cần nấu rau quá lâu, dưới 1 phút, chỉ cần thêm chút muối cho vừa vặn.
Cháo hạt kê đường nâu
Nguyên liệu: Hạt kê, táo đỏ, đường nâu
Thực hiện:
1. Rửa sạch hạt kê, cho vào nồi rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Táo đỏ rửa sạch, bỏ lõi, thái nhỏ để dùng sau.
2. Lấy một nồi canh, đổ một lượng nước thích hợp, cho hạt kê vào sau khi đun sôi, vặn lửa nhỏ và nấu từ từ, khi hạt kê nở ra thì cho táo đỏ đã cắt nhỏ nhỏ vào, đảo đều rồi tiếp tục đun, đợi sôi. Thêm đường nâu vào đun thêm vài phút rồi tắt bếp.