Thành phần: Nấm hương, tỏi, hành, ớt xanh và đỏ, dầu ăn, muối, xì dầu, bột năng.
Các bước làm
1. Trước hết, chúng ta cần rửa sạch nấm hương tươi mua về, thái thành từng lát mỏng để sử dụng sau. Trước khi rửa sạch nấm nên cho một chút muối và ngâm trong vòng 15 phút, vì trên bề mặt nấm có nhiều tạp chất nên thêm muối có thể làm cho nấm sạch. Sau khi rửa sạch ớt xanh và ớt đỏ, bạn dùng dao xiên cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để dùng sau. Tỏi và gừng bạn cần làm sạch, thái mỏng, sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bạn có thể chuẩn bị cho bước tiếp theo.
2. Chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi khoảng một lít nước, đợi nước sôi thì đổ nấm đã sơ chế vào chần sơ qua, thời gian chần chừng hai phút là được. Vớt ra vẩy ráo nước, cho vào thau nước lạnh để rửa qua một lượt. Chần nấm có thể giúp nấm dễ ngấm gia vị hơn trong quá trình xào.
3. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa để dầu nóng đến 50%, sau đó đổ ớt xanh và ớt đỏ, tỏi và gừng đã chuẩn bị vào nồi, xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó đổ nấm đã chần vào nồi, xào khoảng nửa phút rồi nêm một thìa muối, đổ một lượng xì dầu thích hợp, đảo đều tay. Cuối cùng cho một chút bột năng pha loãng vào để món ăn được sệt lại. Khi ăn, nấm hương sẽ có hương vị độc đáo, chắc chắn là ngon hơn ăn thịt.
Lưu ý:
1. Khi xào nấm hương, nhiều người không chần trước, thực tế cách làm này rất sai lầm, cách làm đúng là chần trước, sau đó mới xào để nấm ngấm gia vị hơn.
2. Nấm sau khi xào phải ăn nóng, để nguội sẽ không ngon lắm.