Đùi gà om coca
Đùi gà om coca - món ngon cho ngày chủ nhật
Sự lựa chọn đầu tiên cho ngày nghỉ Chủ Nhật đó là món đùi gà cực thơm ngon thêm vị ngọt từ coca chắc chắn bữa cơm gia đình sẽ tăng thêm vị ngon miệng, kể cả trẻ em hay người lớn tuổi đều thích.
Chế biến:
Bước 1: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho dầu ăn vào rồi cho đùi gà vào rán sơ. Khi rán, nhớ để to lửa thì phần da bên ngoài mới xém được.
Bước 2: Sau khi đùi gà đã được rán sơ, phần da đã xém cạnh thì bạn đổ Coca cola vào nấu cùng gà cho thêm chút xíu gia vị, muối vào, đun đến khi gần cạn, màu đùi gà lẫn màu với coca, phần nước sánh lại thì bạn rắc thêm một xíu hạt tiêu lên phần bề mặt trên đùi gà rồi tắt bếp.
- Cuối cùng bạn cho gà ra đĩa rồi dùng với cơm nóng.
Bò sốt vang
Bò sốt vang ăn cùng bánh mì nướng thì lúc nào cũng ngon
Món ăn không những ngon mà còn đẹp mắt khi nấu, món này ăn kèm với cơm, bún thậm chí cả bánh mì đều ngon, nước sốt sánh sền sệt hòa quyện với chút nồng vị từ rượu vang, thêm hương bơ thơm lựng, cho ra màu sắc vô cùng đẹp mắt. Nếu bạn không tự nấu thì có thể cùng gia đình, người thân ra các quán có bán để thưởng thức một cách ngon nhất.
Cách chế biến bò sốt vang:
Bước 1: Thịt bò để nguyên miếng, rửa sạch. Đun chút nước sôi. Cho một chút gừng đập dập vào nồi. Cho thịt bò vào chần sơ trước khi cắt để giúp định hình thịt bò đẹp hơn.
Bước 2: Vớt thịt bò ra thớt. Cắt thành các khối vuông 3cm x 3cm.
Bước 3: Trong một tô lớn, ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ. Trộn đều các nguyên liệu và để sang một bên. Ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khối vừa ăn. Cà chua cắt hình múi cau. Thái hành tây thành hạt hựu nhỏ. Cắt rau mùi tàu thành khúc khoảng 2cm.
Bước 5: Đun nóng nồi áp suất trên bếp. Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua cô đặc vào. Xào cà chua chín, sau đó cho bơ vào. Tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào nồi. Cho thêm 4 muỗng canh rượu vang đỏ. Xào thịt săn lại. Cho nước vào, đậy nồi áp suất lại hầm ở mức nhiệt lớn trong khoảng 7 phút.
Bước 6: Mở nắp nồi áp suất. Nêm gia vị với hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, trộn đều. Tiếp tục hầm đến khi thịt bò và khoai tây, cà rốt chín mềm.
Bước 7: Khi bò sốt vang chín mềm, cho rau mùi tàu vào nồi. Dọn ra tô, trang trí với rau mùi và thưởng thức nóng.
Cá hấp xì dầu
Cá hấp xì dầu đậm đà
Món ngon ngày nghỉ cuối tuần đã ngon lại còn bổ, thịt cá thì thơm mềm kết hợp với hành tây và vị cay nồng của gừng cho thêm độ mặn mà từ xì dầu thấm đều từng thớ thịt của cá. Món này cuốn bánh tráng hoặc dùng chung với cơm thì hết nước chấm.
Tiến hành hấp cá
Bước 1: Chuẩn bị sốt xì dầu
Bạn cho vào nồi 300ml nước tương (hay còn gọi là xì dầu). Thêm vào 300 ml nước lọc. Tỉ lệ 1 nước tương 1 nước lọc. Thêm vào hỗn hợp gừng cắt lát, hành lá đã cắt khúc và 1/2 củ hành tây còn lại. Đun sôi hỗn hợp đó lên sau đó tắt bếp. Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
Bước 2: Chuẩn bị nồi hấp
Bước 3: Cho cá vào nồi hấp trong 20 phút. Sau 20 phút mở nồi tưới phần nước sốt xì dầu vào. Tiếp tục hấp thêm 20 phút là hoàn thành.
Gà hấp muối sả
Món ăn ngon giàu đạm cho gia đình bạn
Nếu bạn muốn đổi mới cho món gà của mình, không chỉ riêng cuối tuần này mà còn cuối tuần sau thì nên thử ngay đến món Gà hấp muối sả. Gà hấp với muối nổ lụp bụp, làm mọi người háo hức chờ đợi thêm vị chua thơm nhè nhẹ từ lá chanh và sả. Thử ngay trong tuần này nào!
Hấp gà
Bạn chuẩn bị 1 cái nồi to, lót giấy bạc, trải 500gr muối hột, 10 lá chanh, 5 nhánh sả, phần gừng còn lại vào, đặt con gà lên trên rồi cuộn giấy bạc lại.
Đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho gà chín đều.
Bạn pha nước chấm với công thức: cho vào chén 1 trái ớt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, bạn giã nhuyễn rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, trộn đều hỗn hợp.
Sau đó cho vào 1 lá chanh cắt nhỏ, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành rồi!
Lẩu Thái chua cay
Lẩu Thái chua cay ai ai cũng mê
Trong tuần chưa ăn được lẩu, thì hãy để dành đó cho các món ăn ngon ngày chủ nhật cùng thưởng thức nồi lẩu Thái chua cay tròn hương vị Thái ăn kèm với những loại hải sản, thịt bò, đậu hũ mềm, ngày mưa mà dùng thì ấm lắm nè!
Cách nấu nước dùng lẩu Thái
Xào thơm hỗn hợp hành tỏi sả ớt riềng lá chanh, tiếp đến cho cà chua xào thơm lên.
Đổ 2 lít nước vào đun sôi. Sau đó cho súp nền lẩu Thái Knorr vào tạo vị Thái đặc trưng.
Nêm nếm cho vừa ăn cùng đường (80gr), nước mắm (30ml), bột chanh Knorr (6gr), bột thịt gà (30gr), tương cà (60gr), tương ớt (60gr), sa tế tôm (20gr).