Nguyên liệu: 250 gam nấm kim châm, 3 quả trứng, dầu và muối vừa đủ, 1 phần hành lá.
Thực hiện:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm.
2. Sau đó xé nấm thành từng bông nhỏ, rửa sạch, đập trứng vào bát, thêm muối và hành lá cắt nhỏ vào, dùng đũa khuấy đều cho lòng trắng trứng gà hòa quyện hoàn toàn.
3. Đun sôi nước trong nồi, cho nấm vào chần qua nước, sau khi nước sôi thì nấu khoảng nửa phút. Vớt nấm ra, ngâm trong nước lạnh để nguội.
4. Cắt nấm thành từng miếng dài 1 cm để nấm không bị dai và dễ ngấm.
5. Cho nấm đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
6. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ hỗn hợp trứng và nấm vào, dàn mỏng thành hình bánh rồi chiên trên lửa vừa và nhỏ, nếu không thì lắc chảo để trứng không dính vào đáy chảo.
7. Khi chín thì lật lại chiên mặt kia cho đến khi vàng nâu, đổ ra đĩa, dùng dao cắt thành 8 miếng rồi thưởng thức.
q