ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bạn có thể làm quẩy nóng tại nhà chỉ với bột mì và trứng. Chúng có màu vàng, bông xốp và giòn, thơm bùi, ăn ngọt béo

Thứ tư, 12/01/2022 22:19

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh quẩy ăn kèm cháo, phở, giòn giòn, vị bùi bùi, thơm béo, chuẩn vị, ngoài ra còn có cách làm món bánh quẩy thừng với lớp đường ngọt lịm, vỏ bánh giòn tan đã theo ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ

Quẩy được dùng kèm theo các món ăn lương thực như: phở, bún, miến, mì, cháo… Đi thưởng thức một bát phở hay một bát cháo sườn nóng hổi mà không có món bánh quẩy giòn ăn kèm thì quả thật là mất hứng đúng không các bạn? Món bánh quẩy chỉ cần bạn chấm vào nước dùng, nước phở đậm đà hay ăn cùng với món cháo sườn ngọt lịm là đã đủ làm cho các bạn mê mẩn.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh quẩy ăn kèm cháo, phở giòn giòn vị bùi bùi thơm béo chuẩn vị, ngoài ra còn có cách làm về món bánh quẩy thừng với lớp đường ngọt lịm, vỏ bánh giòn tan đã theo ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ

Nguyên liệu: 300 gam bột mì, 1 quả trứng, 20 gam dầu ăn, 3 gam bột men, 3 gam muối, 2 gam muối nở, 160 gam sữa nguyên chất.

Quy trình thực hiện:

1. Cho 300 gam bột mì, 3 gam muối và bột men, 2 gam muối nở vào chậu, sau đó đập 1 quả trứng vào.

2. Thêm 160 gram sữa nguyên chất nhiều lần với lượng nhỏ và dùng đũa khuấy đều.

3. Thêm 20 gam dầu ăn và nhào bằng tay để tạo thành khối bột mịn.

4. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và đặt ở nơi kín cho đến khi có kích thước gấp đôi kích thước ban đầu.

5. Lấy bột ra, không cần nhào, đặt trực tiếp lên thớt và dùng cán cán mỏng thành tấm hình chữ nhật dày 1 cm, sau đó cắt thành miếng bột có chiều rộng khoảng 3 cm.

6. Dùng đũa ấn vào phần giữa của sợi mì, rồi chồng một khối mì khác lên trên, rồi dùng đũa ấn vào giữa để chúng dính vào nhau là tạo hình xong 1 chiếc quẩy.

7. Đổ một lượng dầu thích hợp vào một chảo lớn, có đường kính gấp 2 chiều dài bánh. Khi dầu nóng 50%, cho các thanh bột sống vào nồi, không dùng đũa khuấy vì bột sẽ chìm xuống đáy nồi và tự động nổi trên bề mặt dầu.

8. Khi các que bột chiên xù nổi lên, dùng đũa lật đều 2 mặt để cho quẩy vàng giòn.

9. Khi hai mặt vàng đều, vớt quẩy vớt ra giá lót thấm dầu.

Thành phẩm là bánh quẩy có màu vàng, bên ngoài lớp vỏ giòn tan, bên trong hơi rỗng, còn chút bột mềm. Khi ăn, cắt quẩy thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới