Nếu các chị em nghĩ rằng vải chỉ dùng để ăn trực tiếp và làm các món ngọt như đồ uống hay đồ tráng miệng thì hoàn toàn lầm to. Quả vải còn có thể kết hợp để làm các món ăn mặn nữa đấy.
Thường ngày, các bạn chỉ sử dụng muối, lá chanh, sả để hấp gà. Nay đến mùa vải, các bạn có thể kết hợp gà hấp muối vải theo công thức dưới đây, đảm bảo món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- Gà ta: 2 kg
- Quả vải
- Muối, tiêu, sữa đặc
- Quất, ớt
- Lá chanh, sả, hành tây
Gia vị ướp gà gồm có: 1 muỗng hạt nêm,1/2 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng mật ong, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn.
Nguyên liệu để làm món gà hấp muối, vải.
Cách làm:
- Gà mua về làm sạch, xát muối. Mổ bụng gà rửa sạch bên trong.
- Vải lấy tầm 5 quả tách hạt xay hoặc giã nhuyễn lấy nước cốt trộn chung với các gia vị trên để ướp gà.
- Cho mấy quả vải vào bụng gà ướp luôn tầm 1h cho thấm gia vị.
- Đổ muối vào nồi/chảo. Tiếp đến cho sả, lá chanh, hành tây cắt lát lên trên.
- Cho gà đã bọc lá chuối vào nồi. Sau đó đậy nắp lại và hấp tầm 30 - 45 phút.
- Trong thời gian đó đi làm nước sốt chấm gà gồm có: ớt, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe tiêu, sả băm, sữa đặc, nước cốt của 4 quả quất, lá chanh thái sợi.
Thành phẩm: Gà hấp muối vả thịt chắc, ngọt, thơm, cực hấp dẫn.
Theo facebook: Phuoc Anh Huynh