Thành phần:
- Tôm - Quả chanh - Bắp ngô non - Quả trứng (lấy lòng trắng) - Tinh bột ngô (bột bắp) - Gia vị
Cách làm:
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Dùng dao cắt ngô thành hàng
- Ngô sau khi tách lấy hạt cho vào luộc sôi khoảng 6 phút.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu (chỉ lấy phần thịt)
- Băm nhỏ thịt tôm và cho vào bát
- Vắt vào bát tôm một ít nước chanh
- Đổ tinh bột ngô (bắp) vào
- Thêm một chút muối
- Ngô sau khi luộc bớt ra cho xay nhỏ (có thể dùng dao băm)
- Ngô sau khi đã xay nhỏ
- Đổ ngô vào cùng bát thịt tôm và lòng trắng trứng gà.
- Trộn đều nhau (lòng trắng trứng gà sẽ làm các thành phần quện dính vào nhau)
- Tay rúng ướt nước rồi nặn thành viên
- Cho vào chảo dầu và rán đến khi vàng thịt lật lại.
- Miếng bánh tôm sau khi đã hoàn thành.