ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bạn nào mê khoai tây bào sợi thì để ý, học ngay mẹo này nhé, hương vị không thua gì nhà hàng, giòn rụm và sảng khoái!

Chủ nhật, 16/05/2021 10:02

Khoai tây xào với cách làm đơn giản được nhiều người yêu thích. Không những vậy, những vitamin bổ dưỡng trong khoai tây còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cả gia đình. Cùng chúng tôi khám phá những cách xào khoai tây dễ thương, cho mâm cơm gia đình thêm màu sắc nhé.

Khoai tây là một loại thực phẩm giàu carb, cung cấp các loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, chúng còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh tim hiệu quả.

Ngoài ra, khoai tây là một loại củ đa năng, có giá thành tương đối rẻ, dễ trồng, dễ chăm sóc và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, vì vậy nhiều hộ gia đình tại Việt Nam đã lựa chọn khoai tây như một món ăn chính trong các bữa ăn hàng ngày.

Khoai tây có thể được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm luộc, chiên, nướng và thường được sử dụng làm món ăn nhẹ yêu thích của nhiều người. Nhưng thay vì chế biến theo công thức truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách chế biến độc đáo, đó là khoai tây bào sợi xào cay, chỉ cần thêm một mẹo nhỏ, hương vị sẽ rất thơm ngon, không thua kém ngoài nhà hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, tỏi, hành lá, muối, giấm trắng, ớt khô, chanh, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên chúng ta gọt vỏ, rửa sạch khoai tây, thái thành từng sợi nhỏ. Cho khoai tây vào chậu, thêm một lượng nước thích hợp, dùng một quả chanh vắt lấy nước cốt trộn đều cùng khoai tây, việc này giúp giảm lượng tinh bột có trong khoai, như vậy khoai sau khi chế biến sẽ giòn hơn.

Bước 2: Bóc tỏi và thái thành từng lát, hành cắt khúc, ớt thái thành từng đoạn để dùng sau. Vớt khoai tây ra để ráo nước.

Bước 3: Đổ dầu vào nồi, sau khi dầu nóng cho khoai tây vào xào đều tay trên lửa lớn khoảng 30 giây thì cho ớt và tỏi vào xào cho thơm, sau đó thêm một chút giấm trắng và muối. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá rồi xào vài ba lần trước khi cho ra đĩa và thưởng thức.

Khoai tây bào sợi vừa giòn, vừa ngon không thua kém gì ngoài nhà hàng, chúng ta lưu ý rằng không nên cho trực tiếp khoai tây vừa thái xong vào xào trực tiếp. Thay vào đó nên ngâm trong nước, thêm chút nước cốt chanh sẽ giúp khoai tây giòn hơn cũng như loại bỏ được lượng tinh bột, tránh tăng cân.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới