Nguyên liệu:
- 120g bột mì
- 1/2 thìa cf bột nở
- 26g đường
- 140g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng luộc chín
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1/2 thìa cf men bánh mì
- 45ml nước ấm ( nếu làm khoai lang vàng thì dùng 65ml nước ấm)
Cho nước men vừa làm ở trên vào hỗn hợp bột và trộn đều. Cho phần khoai lang đã tán nhuyễn vào nhồi chung sau đó cho tiếp dầu vào nhồi kĩ. Vo thành khối sau đó phủ một lớp dầu ăn mỏng bên ngoài và đem ủ để bột nở.
Lấy bánh ra và có thể dùng ngay hoặc để nguội. Bánh có vị thơm bùi của khoai lang, có vị ngọt dịu và xốp nhẹ.
Thành phẩm:
Không mất nhiều thời gian để làm món bánh khoai hấp hình hoa hồng nhưng hẳn nó cũng đủ gây bất ngờ cho những người thân yêu của bạn. Vừa ngon mắt lại vừa ngon miệng thì còn gì tuyệt vời hơn!