Nguyên liệu cần chuẩn bị: khoai lang, đường, bột nếp, sữa tươi, vụn bánh mì.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên là lựa chọn khoai lang, khoai lang nên lựa chọn loại có vỏ đỏ, màu tươi, phần thịt sẽ mềm, có vị ngọt. Rửa sạch với nước sau đó gọt vỏ.
Bước 2: Khoai lang sau đó được cắt thành những lát tròn dày khoảng nửa đốt ngón tay.
Bước 3: Sau đó cho khoai lang vào hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi chín mềm.
Bước 4: Khoai lang sau khi hấp chín nhuyễn thì dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 5: Bản thân vị ngọt của khoai lang không đủ, vì vậy nên cho thêm một chút đường, tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Bước 6: Thêm 100 gram bột nếp, một ít sữa tươi không đường vào khoai lang, trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn.
Bước 7: Nặn bột khoai lang thành những viên tròn đều nhau, sau đó phủ đều một lớp vụn bánh mỳ ở bên ngoài.
Bước 8: Chuẩn bị một chảo dầu, đến khi dầu nóng đến 50% thì cho từng viên khoai lang vào chiên trên lửa vừa và nhỏ, đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra ngoài và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!