Cách làm món bánh mì cuộn không khó nhé bạn!
Nguyên liệu:
- 70g đường caster (đường hạt nhỏ)
- 75g lòng đỏ trứng
- 8g mật ong
- 125g lòng trắng trứng
- 25 g đường
- 55 g bột mì
- 50g tinh bột khoai tây
Cách làm:
- Chuẩn bị một khuôn nướng bánh có kích cỡ 30x40cm, một tấm giấy nướng tương tự kích cỡ của khuôn (không phết mỡ hay rắc bột lên giấy).
- Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 230oC ( 205oC nếu sử dụng lò nướng có quạt).
- Trộn bột mì với tinh bột khoai tây rồi rây qua và đặt sang một bên.
- Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng (để có được 75g lòng đỏ trứng bạn sẽ cần khoảng 4 quả trứng có kích thước trung bình, tương tự lòng trắng cũng vậy).Trộn lòng đỏ trứng vào 70 g đường caster và mật ong trong máy trộn ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có màu nhạt và sủi bọt. Trộn lòng trắng trứng với 25 g đường vào bát trộn khác và đánh đều cho đến khi thành lớp kem mềm, mịn.
- Trộn lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Vừa trộn vừa cho thêm hỗn hợp bột mì vào. Trộn chậm và từ từ để các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào với nhau và bột mì không vị vón cục.
- Nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột bánh ra mảnh giấy nướng đã chuẩn bị trước.