ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bánh ngải cứu nhân khoai thơm ngon lạ miệng, ai ăn cũng thích

Thứ tư, 13/04/2022 06:20

Bánh ngải nhân khoai là một loại bánh vừa thơm ngon, lại có khả năng chữa được nhiều bệnh. Thứ hấp dẫn thực khách nhất có lẽ là màu sắc của bánh. “Ngoại hình” bánh tròn, xanh thẫm cuốn hút đến mức chỉ nhìn thôi, người ta đã cảm nhận được sự mát lành, dịu dàng của món ngon.

Nghe mô tả đã thấy món bánh ngải cứu nhân khoai vô cùng hấp dẫn rồi. Hãy cùng khám phá các bước thực hiện món bánh độc đáo và tốt cho sức khỏe này nhé.

Nguyên liệu:

Phần nhân: 320g khoai môn và khoai tím, 80gr khoai tím, 20g sữa bột, 50g đường, 25g bơ

Phần bánh: 100gr lá ngải cứu tươi, 2gr baking soda, 45gr bột tàn mì (bột đã được loại bỏ hết gluten), 75gr nước đun sôi, 150gr bột nếp, 20gr đường, 10gr mỡ lợn.

Cách làm:

Bước 1: Ngải cứu nhặt bỏ lá úa vàng, lá già, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho 1 gr baking soda vào.

Bước 3: Cho ngải cứu vào chần khoảng nửa phút, vớt ra cho vào thau nước lạnh để nguội rồi vớt ra để ráo bớt nước.

Bước 4: Cho vào máy xay, thêm 1 gr muối nở và một lượng nước thích hợp, nghiền thành bột nhuyễn rồi để riêng.

Bước 5: Khoai môn và khoai tây tím rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi hấp cách thủy.

Bước 6: Cho sữa bột, đường và bơ vào, đeo găng tay dùng một lần và trộn cho đều.

Bước 7: Các loại khoai môn khác nhau có độ hút nước khác nhau. Nếu cảm thấy nhân khoai môn và khoai tím nghiền hơi khô, bạn có thể cho thêm sữa vào trộn cùng.

Bước 8: Chia phần nhân khoai môn tím đã chuẩn bị thành 12 phần, mỗi phần 30 - 35 gam, để riêng.

Bước 9: Thêm nước sôi vào bột tàn mì và trộn để bột mềm hơn.

Bước 10: Lấy một cái bát khác, cho bột nếp, đường, mỡ lợn và một lượng ngải cứu thích hợp (khoảng 135 gam) vào, nhào thành bột.

Bước 11: Trộn 2 hỗn hợp bột ở bước 9 và bước 10.

Bước 12: Chia bột ngải cứu thành 12 phần, mỗi phần 30 - 35 gam và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để không bị khô bề mặt.

Bước 13: Lấy bột lá ngải cứu, nặn thành một chiếc bát nhỏ rồi cho nhân khoai vào sau đó vê tròn.

Bước 14: Bánh sau khi nặn xong sẽ hấp cách thủy trong 12 phút rồi vớt bánh ra để nguội và thường thức.

Bánh ngải cứu nhân khoai sau khi hoàn thành sẽ thơm thoang thoảng mùi bột gạo nếp và mùi lá ngải, thơm mùi khoai môn và vị ngọt của đường.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới