ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bánh ngô khi cho vào chiên hay bị vỡ? Đầu bếp chỉ bạn một bước trước khi cho vào chảo thì bánh sẽ giòn, ngon mà không bị nát

Thứ ba, 25/06/2024 08:06

Đây là cách làm bánh ngô thơm ngon và không hề bị nát. Nếu nhà có trẻ em thì bạn có thể chế biến để thưởng thức nhé!

Bước 1: Luộc ngô cho chín vừa.

Bước 2: Để nguội, tách từng hạt ngô và lấy ra lượng cần thiết để sử dụng.

Bước 3: Đập một quả trứng vào tô, thêm 1 gam muối vào rồi khuấy đều.

Bước 4: Trộn lượng tinh bột ngô và bột mì theo yêu cầu, lọc nước trứng bằng rây, tất cả khuấy đều.

Bước 5: Cho hạt ngô vào đảo đều lần nữa. Cho dầu vào chảo và bắt đầu đun nóng dầu.

Bước 6: Sau khi dầu nóng, đổ bột ngô vào, dàn thành hình bánh rồi chiên trên lửa nhỏ. Khi thấy bột chuyển màu thì lật lại.

Bước 7. Khi chiên vàng cả hai mặt thì vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu. Sau đó, bạn tiếp tục chiên lại một lần nữa trước khi ăn thì bánh sẽ rất giòn.

Bước 8. Cắt thành từng miếng, rắc đường lên trên, rưới một ít sốt cà chua lên rồi thưởng thức.

Mẹo 1: Bánh ngô cần chiên lại, lần đầu để tăng màu sắc, chiên lần thứ hai để bánh ngô có vị giòn hơn nên mọi người cần chú ý điều này trong quá trình chiên. Phải chiên từ từ trên lửa nhỏ để bánh ngô không bị dính chảo, nếu không sẽ lãng phí nguyên liệu ngon. Bánh ngô chiên có thể ăn kèm với các loại nước sốt theo sở thích của bạn.

Mẹo 2: Nhiều người làm bánh ngô luôn bị nát ngay khi cho vào chảo. Tất nhiên, việc này đòi hỏi phải có kỹ năng. Bước đầu tiên khi làm bánh ngô là luộc ngô trước để dễ chiên hơn. Thêm một mẹo nữa là bạn sử dụng hỗn hợp nước trứng, tinh bột ngô và bột mì để phủ đều ngô, thì ngô sẽ không bị nát, giòn thơm.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới