ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bánh táo đỏ mà trẻ em thích ăn, không sử dụng lò nướng và nồi cơm điện, bánh mềm, xốp, thơm ngon

Chủ nhật, 06/11/2022 14:34

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món bánh táo đỏ thơm ngon mà các bé rất thích. Không cần lò nướng hay nồi cơm điện, bánh vẫn bông xốp và mềm, không bị dính bên trong. Toàn bộ quá trình sản xuất được thực hiện đơn giản, nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Táo đỏ khô, đường nâu, trứng gà, bột men, bột mì.

Cách thực hiện:

Bước 1: Táo đỏ được rửa sạch, tách hạt, cho vào nồi 150 gram táo đỏ, 30 gram đường nâu, 400 ml nước vào khuấy đều đến khi đường nâu tan hết, đậy vung đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, nấu táo đỏ đến khi chín mềm, lọc hết nước thừa.

Bước 2: Cho táo đỏ đã nấu chín vào một chiếc bát lớn, đập 3 quả trứng gà vào, dùng máy đánh trứng đánh đều để được hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp táo đỏ và trứng ra đĩa, chờ nguội rồi cho vào nồi, thêm 3 gram bột men vào, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ đến khi bột men tan hết.

Bước 4: Sau đó, thêm 300 gram bột mì ít gluten theo từng phần nhỏ, vừa đổ vừa khuấy để được một hỗn hợp bột đặc sánh. Cho ra bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nơi thoáng mát cho đến khi bột nở gấp đôi, như vậy phần bột đã hoàn thành.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc đĩa inox lòng sâu và tráng dầu ăn lên đáy và thành mặt để chống dính. Sau đó đổ tất cả bột vào. Dùng đũa dàn mỏng bột ra cho phẳng, cho vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 15 phút, sau đó rắc nho khô hoặc mè trắng lên trên để thưởng thức.

Như vậy món bánh táo đỏ đã hoàn thành rồi, mở nắp nồi ra mùi thơm nồng nàn của táo đỏ ra tỏa khiến ai cũng phải xuýt xoa. Khi dùng tay ấn vào chiếc bánh, chiếc bánh có độ đàn hồi đặc biệt, cắt bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức.

Món bánh táo đỏ này hương vị thơm ngon, đặc biệt là trẻ em rất thích ăn.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới