Nếu xem bánh tráng trộn là món ăn vặt mê hoặc giới trẻ Sài Gòn thì bánh tráng kẹp lại là một đặc sản lạ miệng của giới sành ăn, một biến tấu dễ thương từ món bánh mì kẹp Teriyaki.
Nguyên liệu: 2 cái bánh tráng sống, 1 cái ức gà khoảng 300gr, 1 củ cà rốt, 1 cây xà lách, 1/4 bắp cải trắng, 1/2 bắp cải tím, 1 trái kiwi, 1 chai dầu giấm pha sẵn, 2 muỗng xốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương ớt.
Thực hiện:
- Rửa sạch lườn gà rồi cho vào luộc chín, xé sợi.
- Trong lúc đợi thịt gà chín, lấy cà rốt nạo sợi.
- Xắt sợi tiếp 2 loại bắp cải.
- Kiwi gọt vỏ thái hạt lựu hoặc miếng mỏng tùy vào sở thích.
- Cho bắp cải tím, trắng, cà rốt, thịt gà xé vào thố, sau đó nêm dầu giấm pha sẵn vừa miệng.
- Bánh tráng đem nướng trên lửa than. Không nên nướng giòn cứng mà chín vừa để có thể gập đôi lại.
- Tiếp tục cho hỗn hợp rau trộn vào bánh tráng.
- Món này ăn kèm xốt mayonnaise và tương ớt.