Bên trong có vị giòn và mềm, thơm ngon. Loại đồ ăn giòn này tốt nhất nên làm ngọt để khi ăn không bị ngấy. Món bánh trứng này có màu vàng óng, nhìn như có hai màu, màu sắc khác nhau sẽ có vị khác nhau, mùi vị rất đậm đà. Giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn từng miếng ăn rất thích.
Các bạn yêu thích đừng bỏ lỡ, nhanh tay sưu tầm, khi nào có thời gian có thể làm và công thức chia sẻ chi tiết các bước bên dưới nhé.
Nguyên liệu cần thiết:
Bột thông thường: 150g bột mì, 1 quả trứng gà, 15g dầu ngô, 35ml nước.
Bột dầu: 200g bột mì, 2 quả trứng gà, 40g đường, 35ml dầu bắp.
Các bước chế biến:
1. Làm bột bình thường trước. Cho 150 gam bột mì vào chậu, đập một quả trứng vào, thêm 15 gam dầu ngô, khuấy đều rồi đổ 35 ml nước vào. Khuấy để tạo thành một bột mịn.
2. Nhào bột mịn bằng tay. Bọc nó trong một chiếc túi giữ tươi và để nó nở lên trong nửa giờ.
3. Tiếp theo làm bột dầu. Đổ 200 gam bột mì vào nồi, đập hai quả trứng, thêm 40 gam đường rồi đổ 35 ml dầu ngô vào. Khuấy để tạo thành một bột mịn.
4. Nhào bột như trên, cho vào túi ủ tươi, buộc kín và ủ bột trong 30 phút.
5. Lấy bột thông thường ra và chia thành hai nửa mà không cần nhào.
6. Sắp xếp và nặn thành miếng bột hình chữ nhật. Lấy phần còn lại và nặn thành miếng bột hình chữ nhật. Kích thước phải giống nhau.
7. Tiếp theo, vo viên bột đã thoa dầu thành một miếng bột có kích thước tương đương với bột thông thường, độ dày cũng dày hơn.
8. Sau đó xếp chồng lên nhau, quét một ít nước vào giữa bột đã dán để keo được chắc hơn. Cho viên bột dầu vào giữa. Cuối cùng dùng cây cán bột ép chặt chúng lại với nhau.
9. Trước tiên cắt thành dải theo chiều dọc, sau đó cắt theo chiều ngang. Cắt thành một hình vuông nhỏ.
10. Lấy một phần mì. Thoa một ít nước vào góc. Sau đó nhào trộn với nhau.
11. Làm tương tự với bên còn lại. Chỉ cần nhào ngược lại.
12. Đun nóng dầu trong chảo. Đun dầu đến nhiệt độ 70%, vừa thấy nổi bọt trong nồi thì cho bánh vào. Đừng lật nó, hãy để nó hình thành.
13. Sau khi nổi, dùng thìa lật lại cho nóng đều.
14. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt và bề mặt giòn.
Lời khuyên:
1. Lượng đường trắng tùy sở thích mỗi người, 40 gram ngọt hơn là đủ khẩu vị, vì các loại bột khác không có vị.
2. Đừng vứt bỏ dầu đã chiên, hãy lọc bỏ tạp chất và bạn cũng có thể chiên rau.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on l
- Tag
- làm bánh
- bánh trứng