ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bắp ngô xào với thực phẩm này, trẻ em ăn để cải thiện trí thông minh, phụ nữ ăn để trì hoãn lão hóa và cải thiện khả năng miễn dịch

Thứ bảy, 08/05/2021 14:49

Ngô là món ăn rất quen thuộc với nhiều người và xuất hiện rất nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên nhiều người chỉ ăn ngô khi nào bắt gặp nó mà không biết rằng nếu ăn ngô thường xuyên sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Ngô rất giàu axit béo không no và vitamin E, giúp ích rất nhiều trong việc phòng chống xơ vữa động mạch, tăng mỡ máu và các bệnh tim mạch.

Mặc dù sở hữu hàm lượng lượng calo và tinh bột tương đương với 1 bát cơm, nhưng ngô lại chứa nhiều chất xơ và nước. Do đó, thời gian tiêu hóa sẽ lâu hơn so với các thực phẩm thông thường, giúp giảm thiểu cảm giác đói và thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.

Ngô còn chứa hàm lượng chất lutein có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư da và ung thư phổi. Ngoài ra, các chất flavonoid, polysaccharid, crom, saponin là các thành phần có lợi cho sức khỏe con người, có tác dụng bổ trợ tốt cho người mắc bệnh tim mạch, mạch máu não, sỏi tiết niệu, bệnh nhân tiểu đường. Các chất dinh dưỡng trong ngô có thể kích thích tế bào não, tăng cường trí nhớ của não, điều chỉnh các chức năng của hệ thần kinh.

Ngô cũng chứa lượng lớn chất xơ có tác dụng tăng nhu động đường tiêu hóa và giảm các triệu chứng táo bón, cùng với đó lượng lớn vitamin A trong ngô cũng là chất dinh dưỡng quan trọng để bảo vệ da, niêm mạc và mắt, rất hữu ích cho những người mắc các bệnh về mắt và kém thị lực.

Vitamin E trong ngô cũng có thể thúc đẩy sự phân chia tế bào của con người và trì hoãn quá trình lão hóa. Axit glutamic chứa trong ngô có chức năng nhất định đối với não.

Thay vì ăn luộc như thông thường, các chuyên gia về sức khỏe đã bật mí cho mọi người một sự kết hợp hoàn hảo, đó chính là ngô xào đậu Hà Lan.

Đậu Hà Lan rất bổ dưỡng và chứa nhiều carbohydrate phức - là nguồn cung cấp năng lượng từ từ và bền vững hơn. Có hàm lượng chất chống ô xy hóa cao và saponin, đậu Hà Lan làm giảm nguy cơ ung thư và ức chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn là một nguồn giàu vitamin K giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Nhờ chứa thành phần chất chống oxy hóa cao, đậu Hà Lan có công dụng hữu ích trong việc làm chậm quá trình lão hóa da. Do đó, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các vết nám, nếp nhăn. Đồng thời giúp da trở nên tươi sáng và hồng hào hơn.

Đậu Hà Lan giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và khoáng chất, đặc biệt là canxi, magie và kali. Do đó, chúng có tác dụng giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa huyết áp cao. Do đó, bổ sung đậu Hà Lan thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ăn thường xuyên món ăn này vô cùng có lợi cho sức khỏe. Xào ngô với đậu Hà Lan, trẻ em ăn để tăng cường trí thông minh, phụ nữ ăn để trì hoãn sự lão hóa và cải thiện khả năng miễn dịch!

Cách làm rất đơn giản:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm: 200 gra, ngô ngọt: 1 bắp to, đậu hà lan hạt: 100 gram, hành, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ đầu, khêu bỏ chỉ đen ở lưng tôm, rồi ướp tôm với một ít hạt nêm.

Bước 2: Ngô ngọt bóc bỏ vỏ, nhặt bỏ râu rồi dùng dao gọt lấy hạt.

Bước 3: Đậu Hà Lan rửa qua với nước, cho vào nồi luộc sơ qua. Sau đó vớt ra rồi cho tiếp ngô ngọt vào chần nhanh.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho tôm vào xào qua. Tiếp tục cho đến ngô ngọt và đậu Hà Lan vào xào cùng. Thêm vào chảo một ít dầu hào rồi dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu và ngô thấm gia vị. Nêm nếm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Rắc vào chảo một ít hạt tiêu, đảo đều rồi cho món tôm xào đậu Hà Lan, ngô ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Giang Nguyễn (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới