Lần gần đây nhất tôi nếm bắp do một người bạn nấu, tôi nhận thấy một số bắp bị mất độ đàn hồi do nấu quá lâu, trong khi một số khác lại cứng ở giữa do chưa chín đủ.
Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các bạn công thức nấu ngô bí mật của tôi. Đầu tiên, bạn bóc bỏ lớp vỏ dày bên ngoài của ngô, để lại hai lớp vỏ mỏng trong cùng rồi rửa lại bằng nước sạch. Cho ngô vào nồi, đổ nước lạnh vào sao cho ngập mặt ngô rồi đun chín. Làm như vậy sẽ giữ được hương vị hạt độc đáo của ngô và giúp nấu dễ dàng hơn.
Sau khi nước sôi, tiếp tục nấu trong 8 phút. Đối với ngô ngọt (có màu vàng tươi) sau khi nấu chín bạn vớt ra ngay, để ráo nước. Ngâm trong nước lâu sẽ làm mất đi hương vị của ngô và giảm kết cấu. Ngô nấu theo cách này sẽ ngon. Bây giờ bạn đã biết cách nấu ngô, tôi sẽ giới thiệu hai công thức nấu ngô tại nhà để chúng ta cùng khám phá.
1. Thạch ngô
Khi còn nhỏ, tôi đặc biệt thích món thạch có vị ngô. Tôi tự hỏi liệu mọi người có cùng sở thích như vậy không.
Phương pháp chuẩn bị:
1. Rửa sạch hạt ngô và luộc trong nước sôi cho đến khi chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi để riêng.
2. Đổ sữa vào nồi, thêm lượng đường thích hợp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
3. Thêm agar vào sữa và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
4. Cho hạt ngô đã nấu chín vào sữa và trộn đều. Đổ hỗn hợp nước sữa ngô đã trộn vào khuôn và cho vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng. Sau khi sữa trứng ngô đông đặc được lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng là có thể dùng được.
5. Khi đun sôi chú ý khuấy liên tục để sữa không bị dính chảo. Ngoài ra, điều quan trọng là phải sử dụng lượng thạch vừa đủ. Quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, còn quá ít sẽ ảnh hưởng đến tác dụng đông thạch.
2. Ngô kem nấu chậm
Món ngô kem nấu chậm này là món ăn kèm cổ điển cho bàn ăn tối! Được nấu trong nồi nấu chậm với phô mai kem, bơ và sữa, món ăn này khiến mọi miếng ăn trở nên đậm đà và mượt mà. Hãy thử công thức dễ làm và phổ biến này nhé!
Thành phần: hạt ngô, phô mai kem, bơ, sữa, đường, muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Các bước chế biến:
1. Cho hạt ngô, phô mai kem, bơ, sữa và đường vào nồi nấu chậm. Thêm lượng muối và hạt tiêu thích hợp cho vừa ăn.
2. Chọn nấu chậm
3. Tất cả các nguyên liệu ngoại trừ ngô có thể được làm nóng trước trên bếp trước khi chuyển sang nồi nấu chậm. Nếu thích vị cay, bạn có thể thêm chút ớt xanh. Nên cắt phô mai kem thành từng miếng nhỏ trước để có thể tan chảy.