Nguyên liệu làm món gà chiên KFC
- Thịt gà có thể dùng đùi, cánh tùy thích
- Bột mỳ đa dụng
- Nước lạnh
- Bột nêm, muối, tiêu.
- Dầu chiên
Cách làm món gà chiên KFC
Bước 1: Thịt gà cắt miếng vừa. Nếu to thì nên luộc sơ qua nước sôi có chút muối khoảng 5 phút. Vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp chút bột nêm, tiêu cho thấm.
Bước 3: Cho chút bột mỳ vào tô, thêm nước vào cho sệch sệch, thêm chút muối.
Bước 4: Nhúng thịt gà qua bột ướt và lăn qua lại bột mỳ khô.
Bước 5: Cho vào chảo dầu chiên đều.
Bước 6: Thịt chín cho ra giấy thấm dầu.
Mách nhỏ:
- Nếu thịt gà cứng hoặc miếng to như đùi… .. các bạn nên luộc sơ trước. Nhưng tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.
- Nên dùng nồi chiên nhỏ để tránh dùng quá nhiều dầu, khi chiên, chiên lửa vừa, khi cho thịt vào chảo dầu, đảo sơ thì thịt được rời ra từng miếng, không dính.
Chúc các bạn ngon miệng!