Nguyên liệu bò hầm cà ri và nước cốt dừa:
- 500g thịt bò - 1 quả hành tây - 4 tép tỏi - 1 nhánh gừng - 50g bột cà ri - 1 thìa nhỏ bột ớt - 1 thìa canh đường nâu - 1 hộp nước cốt dừa - 1 thìa canh xì dầu - 1/2 thìa canh nước mắm - 1 quả ớt chuông màu vàng - 100g cà chua bi - Muối, hạt tiêu.
Cách làm bò hầm cà ri và nước cốt dừa:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Bước 6:
Bước 7:
Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.
Bước 8:
Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn. Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Bước 9: