Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn món canh khoai môn và bí đỏ, uống không chỉ giúp giảm cân, giảm béo mà nếu kiên trì lâu dài thì các vết tàn nhang trên mặt cũng hết, táo bón cũng hết, bụng cũng sẽ giảm theo. Điều này là do khoai môn và bí ngô đều là những nguyên liệu rất tốt cho cơ thể con người khi kết hợp với nhau có thể nói là sự kết hợp đầy sức mạnh. Khoai môn là một loại thực phẩm có tính kiềm, có thể trung hòa các chất có tính axit trong cơ thể chúng ta và điều hòa sự cân bằng axit-bazơ của cơ thể.
Cách nấu bí đỏ hầm khoai môn
Chuẩn bị danh sách nguyên liệu: chuẩn bị một miếng bí đỏ lớn, 200 gam khoai môn, một chút nước, một chút muối, một ít hành lá, một ít bột nêm…
Các bước chế biến:
Bước đầu tiên của cách chế biến: bạn cắt đôi bí đỏ, lấy phần thịt bí, đem bí đỏ gọt vỏ và rửa sạch, cắt bí thành từng miếng để dùng sau, hành cắt thành từng đoạn để dùng sau.
Bước thứ hai: gọt bỏ vỏ khoai môn, cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, hấp khoai môn trong vài phút, sơ chế bí đỏ và khoai môn xong, bắt đầu nấu bí đỏ hầm.
Bước thứ ba: cho một ít dầu vào nồi, cho các miếng bí đỏ vào xào vài phút, thêm một chút nước, đun sôi cùng với khoai môn.
Bước thứ tư: nấu khoảng vài phút, rắc một chút muối, một ít hành lá, tắt bếp và bắc nồi ra. Món bí đỏ hầm khoai môn thơm ngon hấp dẫn này đã sẵn sàng.
Khuyến cáo: Bí đỏ là một trong những nguyên liệu có vị thơm, mềm, có nhiều cách để ăn bí đỏ nấu với khoai môn để tăng gấp đôi giá trị. Ăn bí đỏ rất giàu selen, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nhau, cung cấp cho con người rất nhiều dinh dưỡng. Khoai môn rất giàu flo, có thể giúp làm sạch hơi thở có mùi và hơi thở có mùi biến mất. Hơn nữa, khoai môn và bí đỏ là những thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng giúp thông ruột, thải phân đen, thông ruột và cặn dầu, giúp đường ruột của bạn ngày càng trơn láng.
Bạn đã bao giờ thử món bí đỏ hầm khoai môn chưa?