ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết cho món thịt nạc ram mắm tỏi mềm ngon đậm vị, lên màu đẹp

Thứ bảy, 10/06/2023 18:27

Thịt nạc ram mắm tỏi là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và dễ chế biến.

Nguyên liệu:

- Thịt nạc

- Hành tím, hành lá, tỏi

- Hạt nêm, tiêu, mật ong, dầu hào

- Bột năng

- Nước dừa, nước mắm, đường

Nguyên liệu làm món thịt nạc ram mắm tỏi.

Cách làm:

- Thịt nạc dăm lạng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm + đầu hành lá băm + hạt nêm + tiêu + mật ong + 1 ít bột năng + dầu hào, ướp 30 phút cho thấm.

- Tỏi băm nhỏ rồi phi vàng thơm, vớt ra riêng. Giữ lại ít dầu để ram thịt.

- Dùng chảo vừa phi tỏi, cho thịt vào áp chảo từng miếng với lửa lớn. Lật trở liên tục cho 2 mặt thịt xém vàng, xong thì hạ nhỏ lửa.

- Cho nước ướp thịt vào chảo, thêm nước dừa (hoặc nước trắng) + nước mắm + đường, nếm vừa ăn theo khẩu vị.

- Ram thịt đến khi nước sệt lại là được.

- Cho tỏi phi vào chảo xóc đều nữa là xong.

Theo facebook: Lyn Lyn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới