ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết để nấu món chân giò giả cầy thơm nức mũi, trọn vị ngày mưa

Thứ sáu, 30/09/2022 13:20

Thời tiết mưa gió, món giả cầy rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng.

Nguyên liệu:

Chân giò, bắp giò

Mắm tôm

Sả, riềng, ớt

Mẻ, rượu trắng

Mật mía

Bột tiêu, tương ớt

Nước chè xanh

Nguyên liệu để làm món giả cầy.

Cách làm:

- Chân giò, bắp giò thui vàng bằng giấy báo hoặc bếp khò,... sau đó cạo lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

- Cho giò heo, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân giò ít nhất 1 giờ.

- Cho giò heo vào nồi rồi đổ thêm nước chè vào để làm dậy mùi thơm của thịt.

- Đun sôi hớt bọt rồi để lửa riu ninh tầm 45 phút, tắt bếp để nguội. Tiếp tục ninh thêm tầm 15 phút nữa là được.

Món này ăn kèm với cơm nóng hay bún đều rất ngon.

Theo facebook: Carbon Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)