ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết đơn giản để luộc rau muống giòn và xanh nhưng không phải ai cũng biết

Chủ nhật, 12/02/2023 11:54

Nhiều người thường than thở về việc luộc rau muống bị đen và thâm mà không xanh như ngoài hàng.

Nguyên liệu:

1 bó rau muống

Nước

Không phải ai cũng luộc được rau muống xanh và giòn.

Cách làm:

- Nhặt bớt phần cọng già, bỏ lá vàng, lá sâu. Nếu muốn rau được giòn hơn thì bạn hãy bỏ bớt lá đi nhé.

- Sau đó, rửa rau nhiều lần cho sạch, Khi rửa phải nhẹ nhàng, tránh mạnh tay làm rau bị dập nát.

- Nên ngâm nước muối loãng 15 phút để loại bỏ vi khuẩn, độc tố nếu có.

- Cho nước vào nồi, mở lửa lớn để nước nhanh sôi.

- Khi nồi nước sôi, cho rau muống vào nồi và đậy nắp 2-3 phút thì rau sẽ giòn, xanh và giữ được dinh dưỡng. (Nếu không đậy nắp sẽ không có hơi nóng, nên rau sẽ bị thâm đen).

Theo facebook: Huỳnh Hà Kiều Uyên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới