ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm cá kho tiêu thấm vị, lên màu đẹp, không còn mùi tanh

Thứ năm, 20/07/2023 15:57

Cá kho tiêu là món ăn được nhiều người yêu thích, thịt cá mềm đậm vị, ăn với cơm nóng cực ngon.

Nguyên liệu:

- Cá

- Tỏi, gừng, hành, hành lá

- Tiêu xay, muối, hạt nêm

- Nước mắm, đường, tương ớt, tương màu, bột ngọt

Món cá kho tiêu đậm vị, thơm ngon.

Cách làm:

- Cá sau khi sơ chế để ráo xong thì ướp vào 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu ăn, 1 củ hành, 2 tép tỏi băm, ớt tuỳ thích để qua một bên.

- Chuẩn bị chén nước sốt kho cá: 4 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng tương ớt, 1 thìa nước màu, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu xay, khuấy đều.

- Làm nóng chảo rồi cho lần lượt hành, tỏi băm, gừng thái sợi vào phi thơm. Sau đó cho nhẹ nhàng cá vào áp chảo cho săn hai mặt, tiếp đến đổ chén nước cá kho đã chuẩn bị vào nấu với lửa vừa. Đến khi nước sôi thì cẩn thận lật cá sang mặt còn lại hạ xuống lửa nhỏ, thả vào vài đầu hành trắng đập dập và ít ớt để nguyên trái. Đun liu riu thêm 20-25 phút, trong đó cứ 7 phút trở cá một lần để cá có thể thấm đều gia vị.

- Đến khi nước rút gần đạt như ý, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, rưới hành lá xắt nhỏ rồi tắt bếp.

- Với cách làm như này thì chưa đầy 40 phút ta có món cá kho thơm, đẹp, đưa cơm.

Theo facebook: Le Vu Thao Nguyen

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới