ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm củ cải ngâm nước tương ngon giòn sần sật cho dịp Tết mà không cần phơi hay sấy

Thứ bảy, 14/01/2023 14:14

Món củ cải ngâm nước tương lên màu đẹp mà lại giòn ngon, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo trắng rất hợp.

Nguyên liệu:

Củ cải: 2 kg (nên chọn củ cải chắc nặng và thon dài)

100 g muối hạt

Đường vàng

Nước tương

Củ cải ngâm nước tương ngon giòn, sần sật, ăn với cơm hay cháo đều hợp.

Cách làm:

- Củ cải rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ khoảng 1 ngón tay.

- Ướp củ cải với 100 g muối hạt trong vòng 2 tiếng. Bước này giúp củ cải bớt hăng và không bị đắng.

- Làm nước ngâm: Cho vào nồi 200 ml nước lọc, 150 ml nước tương, 450 gr đường vàng, nấu hỗn hợp này đến khi sôi già.

- Sau khi ướp 2 tiếng, đem củ cải rửa với nước cho bớt mặn.

- Cho nước tương trộn vào củ cải. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 1 đêm.

- Cho củ cải đã ngâm vào trong hũ thủy tinh. Còn nước ngâm củ cải đi nấu lại 1 lần nữa trong vòng 10 phút, sau đó để nguội mới cho vào sau. Ngâm củ cải với nước tương trong vòng 2 ngày.

- Bảo quản củ cải ngâm nước tương trong tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)