ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm gà nướng mềm ngọt, chín tới, không bị khô bằng nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 03/09/2023 09:21

Cô gái có tên là Mộc Anh đã chia sẻ bí quyết làm món gà nướng vừa mềm ngọt, không bị khô mà đơn giản bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu:

- Gà: khoảng 1-1.5kg

- Dầu ăn, nước tương, dầu hào

- Bột hành, bột tỏi, bột nghệ

- Sả, gừng, lá chanh, bột canh

- Sữa đặc

Nguyên liệu để làm món gà nướng.

Cách làm:

- Ướp gà: 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, bột: hành, tỏi, sả, gừng, gia vị (muối canh), bột nghệ cho màu đẹp, và không thể thiếu để thịt mềm mọng nước là thêm 3 muỗng sữa đặc ong thọ, giúp thịt thêm mềm không bị khô.

- Ướp gà 1-2h cho gà ngấm ngon.

- Chuẩn bị thêm sả và lá chanh.

- Lót sả + lá chanh bên dưới, đặt gà lên trên và rải thêm lá chanh vo nát lên trên. Nướng gà 160 độ 20 phút cho gà chín từ trong, sau đó lật gà nướng thêm 140 độ 20 phút. Quét 1 lần nước sốt ướp chảy ra khi nướng lên bề mặt gà cho màu lên đẹp và da bóng, không bị khô.

- Nước chấm: muối hạt to + tiêu + 1 trái ớt sừng, đường, bột ngọt + lá chanh thái nhỏ + vắt tắt hoặc chanh lấy nước tầm 3 trái + 3 muông sữa đặc ông thọ sau đó cho vào máy xay mình được nước chấm hấp dẫn.

- Có thể ăn gà nướng cùng xôi, cơm cháy đều ngon.

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Mộc Anh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới