ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm món sườn nướng với thịt mềm đậm vị, lên màu đẹp

Thứ bảy, 29/10/2022 07:59

Món sườn nướng nóng hổi với thịt mềm, thơm lừng mùi sả ăn kèm bánh mì cực hợp.

Nguyên liệu:

- Sườn: 4 dẻ

- Dầu hào: 1 thìa

- Xì dầu: 1 thìa

- Màu điều: 1/2 thìa

- Hành tây: 1 củ

- Hành củ, tỏi, sả, bột nêm

- Hạt vừng

Món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn khi ăn cùng khoai tây chiên và bánh mì.

Cách làm:

- Sườn chọn loại dày thịt, mua về rửa sạch.

- Băm nhỏ hành, tỏi,sả trộn đều cùng dầu hào, nước tương, màu điều, bột nêm….

- Ướp cùng sườn 60-90 phút.

- Cắt lát hành tây xếp phía dưới, đặt sườn lên và bọc lại nướng 200 độ trong 45 phút.

- Phần nước ướp còn lại để ra bát riêng.

- Sườn sau khi nướng 30 phút mở giấy bạc ra và phết nước ướp lần 1 để thịt thấm và mềm - nướng tiếp 10 phút thì phết lần 2, rắc vừng lên và nướng thêm 5 phút cho có màu đẹp là xong.

Món sườn nướng thơm lừng mùi sả, thưởng thức lúc còn nóng cùng với bánh mì.

Theo facebook: Liên Liên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới