ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm món thịt kho trứng đậm vị bằng nồi cơm điện

Thứ hai, 26/12/2022 21:55

Món thịt kho trứng với thịt mềm, nước dùng đậm vị chắc chắn sẽ cực hấp dẫn khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt heo

- 10 quả trứng vịt

- 1.3 lít nước dừa

- 4 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh muối

- ½ muỗng canh bột ngọt

- 1 trái chanh

- Ít tỏi và ớt

Thịt kho trứng bằng nồi cơm điện với thịt mềm, nước đậm vị.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ thái miếng to, rửa sạch.

- Đun 1 nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng canh muối, nước chanh. Sau đó, cho thịt vào chần sơ khoảng 2 phút. Sau đó, vớt thịt ra, rửa sạch lại.

- Luộc trứng vịt, bóc vỏ trứng.

- Đập dập tỏi, ớt. Sau đó, cho tỏi và ớt và máy xay để xay.

- Chà từng miếng chanh lên thịt. Việc làm này giúp thịt ba chỉ được săn chắc hơn. Sau đó, cho thịt vào nồi cơm điện.

- Tiếp theo đó, cho tỏi ớt đã xay vào nồi. Thêm 1 ít đường vàng để giúp thịt có màu đẹp hơn. Ướp thịt trong vòng 1-2 tiếng.

- Cho 1 muỗng canh đường và 1 xíu nước, để lửa nhỏ và đảo đều cho đến khi đường có màu vàng đậm. Tiếp theo cho nước dừa vào.

- Thịt sau khi ướp xong cho thêm 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm. Cuối cùng, đổ phần nước dừa vào.

- Bật nồi cơm điện. Đến khi nồi thịt sôi lên, các bạn hớt bỏ đi để nước kho trong hơn. Sau đó, bỏ trứng vào. Các bạn có thể dùng tăm đâm vài lỗ trên trứng.

- Dùng lá chuối để che lên trên thịt. Kho khoảng 1 tiếng 20 phút là hoàn thành.

Thịt kho trứng ăn kèm cùng cơm nóng, dưa muối cực ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới