ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm sốt chấm sền sệt ăn cùng các loại quả chua cực hợp, người ăn chua kém cũng ăn được

Chủ nhật, 20/08/2023 08:48

Khi ăn xoài chua, cóc chua, bạn kết hợp cùng loại sốt chấm đặc biệt này cực hợp miệng.

Nguyên liệu:

- Nước mắm, đường thốt nốt

- Tiêu, tỏi, ớt

- Muối tôm

- Bột năng hoặc bột bắp

- Dầu ăn

Các món xoài chua, mận, cóc kết hợp với sốt chấm sền sệt càng thêm hấp dẫn.

Cách làm:

- Cho phần tỏi ớt vào nồi dầu ăn đã nóng. Đảo đều cho tỏi ớt vàng thơm.

- Cho 100ml nước mắm ngon (loại đạm cao) vị sẽ đậm đà hơn.

- Cho 100gr đường thốt nốt vào đảo đều.

- Bí quyết để món sốt được sệt lại là cho 5gr bột năng hoặc bột bắp (khoảng 1 muỗng cà phê). Hoà tan nước vào bột. Cho bột vào từ từ khuấy đều tránh vón cục.

- Đun cho phần sốt sôi thì cho tiếp 2 muỗng muối tôm.

- Cuối cùng cho thêm 1/2 muỗng tiêu. Đảo đều và tắt bếp. Vậy là hoàn thành xong món sốt chấm trái cây thơm ngon và cay nhè nhẹ.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Huyền Trang

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới