ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm su hào muối ngon giòn khó cưỡng, món ăn kèm tuyệt vời cho thịt kho mùa lạnh

Thứ ba, 10/12/2024 13:24

Thịt nướng thơm lừng, su hào muối giòn rụm, chua ngọt hòa quyện bộ đôi hoàn hảo cho ngày đông lạnh giá. Nhưng làm sao để su hào muối luôn giữ được độ giòn và vị chua ngọt hấp dẫn? Khám phá ngay bí quyết để nâng tầm bữa tiệc thịt nướng mùa lạnh của bạn.

Nguyên liệu:

- 2 củ su hào

- 1 củ cà rốt

- 2 quả dưa leo

- 1 củ tỏi

- 3 củ hành

- 1 quả ớt sừng không cay

- Đường

- Bột canh hoặc muối hạt

- Giấm gạo

Mẹo muối su hào ngon giòn sần sật

Nguyên liệu làm món su hào muối.

Cách làm:

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch cùng dưa leo rồi dùng dao gợn sóng thái thành những thanh vừa ăn, thái xong thì cho chút bột canh hoặc muối xóc thật đều để khoảng 20 phút cho ra nước giúp giòn hơn.

- Sau đó chắt bỏ nước su hào tiết ra, nếu ướp muối thì đem rửa sạch muối, để ráo rồi xếp vào âu cùng tỏi, ớt, hành thái lát. Hòa 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh hoặc muối, 1 thìa giấm vào nước đun sôi để nguội cho vừa miệng rồi đổ săm xắp nước với su hào. Chỉ trong 1 ngày là có món dưa muối ăn được.

- Món này có thể làm sẵn để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Muối chua nấu với cá hoặc sườn hay mọc làm món canh chua.

Theo facebook: Hong Tham Chu

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới