ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết làm tóp mỡ sa tế cay cay, thơm nức mũi, cả nhà xới cơm mỏi tay

Thứ tư, 03/05/2023 17:18

Món tóp mỡ sa tế có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún phở đều hợp vị.

Nguyên liệu:

- 2kg mỡ tảng, nguyên bì chuyên làm tóp mỡ

- Sả, hành khô, tỏi, ớt trái, ớt bột, sa tế ớt

- Giấm, nước mắm, đường, muối, tiêu

- Rượu, gừng

Tóp mỡ sa tế cay cay, đậm vị, hấp dẫn.

Cách làm:

- Rửa sạch mỡ với muối và rượu. Đập dập gừng cho vào nồi nước, cho mỡ vào chần sơ tầm 5 phút.

- Cắt mỡ thành các miếng đều nhau khoảng 1,5cm.

- Cho mỡ lên bếp, thêm vào 1 chén nước lọc rồi đảo đều.

- Khi mỡ rút hết nước thì cứ đảo đều cho mỡ tiết dầu, đến khi miếng mỡ bắt đầu khô lại thì tắt bếp, vớt mỡ ra để nghỉ tầm 5 phút rồi cho mỡ vào chảo dầu cũ bắt đầu đảo tiếp.

- Đảo liên tục không ngừng nghỉ để cho lớp bì bên ngoài nổ giòn đều. Khi đạt đến độ giòn vừa ý thì cho vào 1 muỗng muối để mỡ thơm rồi vớt tóp mỡ ra giấy thấm dầu hoặc rổ để ráo.

Làm sa tế:

- Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.

- Thật nhiều hành khô đem đi bóc vỏ, thái mỏng.

- Cho 1 lượng dầu mỡ vừa phải vào chảo, thêm tỏi băm, sả băm, hành khô vào chảo, đảo đều đến khi sả vàng, hành giòn thì cho ớt băm vào.

- Khi ớt bắt đầu khô lại thì cho ớt bột, sa tế ớt vào trộn đều.

- Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5 muỗng canh mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và nấu thêm tầm 3 phút cho sệt lại thì cho tóp mỡ vào và tắt bếp. Đợi nguội và bảo quản ngăn mát.

Theo facebook: Xjtrum Chan

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)