ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết luộc gà không nứt da, rơi chân, chín vừa tới

Thứ bảy, 21/01/2023 15:27

Sau lần luộc gà bị rơi chân, rách da toè mỏ, một mẹ đảm đã chia sẻ bí quyết đơn giản để gà luộc cực đẹp.

Nguyên liệu:

Gà: 1 con

Gừng

Muối

Muốn luộc gà không bị rách da, chín tới cần phải có bí quyết.

Cách làm:

- Gà làm sạch.

- Đun nước sôi cùng gừng, muối, hạ nhỏ lửa liu riu sau đó mới thả con gà vào.

- Khi cho gà vào, bắt đầu bật to lửa trong vòng 5 phút sau đó hạ lửa. Đun liu riu nhỏ lửa trong vòng 10-18 phút tuỳ gà to hay bé rồi tắt bếp.

- Ngâm gà từ 15 - 30 phút tuỳ gà to bé rồi mới vớt ra.

Theo facebook: Hồng Thị Thu Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới