ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết nấu món cá kho thịt mềm rục, lên màu cánh gián cực đẹp

Thứ năm, 13/10/2022 08:01

Món cá kho thịt với miếng cá nhừ đến cả xương, từng thớ thịt béo ngậy ăn kèm cơm nóng rất thích hợp với thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu:

1 kg cá trắm đen

3 lạng thịt ba chỉ

Tỏi, hành khô, riềng, sả, cà chua, ớt

Nước mắm, bột canh, đường, xì dầu

Cá kho thịt có màu cánh gián đẹp mắt, thịt và cá đều mềm béo ngậy ăn cực ngon.

Cách làm

- Thịt lợn rửa sạch với muối loãng sau đó chần qua nước sôi, để ráo nước và cắt miếng vừa phải. Ướp thịt với nước mắm, bột canh tầm 1 tiếng để ngấm gia vị.

- Cá trắm đen rửa sạch với muối loãng, cắt khúc để ráo nước rồi cho vào ướp cùng bột canh, nước mắm trong khoảng 1 giờ.

- Cà chua cắt làm 4, riềng thái chỉ, tỏi bóc sạch vỏ, hành khô rửa sạch để nguyên vỏ và rễ. Sả bỏ phần già, lấy phần non thái chéo từng lát mỏng.

- Lót một lớp giềng sả, xếp từng miếng cá lên, rồi đến thịt, tiếp đến là cà chua, ớt, tỏi, hành.

- Thắng nước hàng từ đường thốt nốt, khi độ vàng cánh gián của đường sánh quyện vào nhau đến độ thì cho tầm 1 bát nước lọc vào đun sôi lên cho nước hàng tan ra thành nước rồi đổ vào nồi cá đã sắp sẵn. (Cách kho cá bằng nước nóng sẽ giúp cá không bị tanh).

- Kho cá và thịt trong vòng 1 tiếng cho cá nhừ xương, thịt cũng mềm béo ngậy. Khi đun nước còn sền sệt, bạn có thể cho thêm 1 ít xì dầu sau đó đun thêm tầm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Theo facebook: Yến Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới