Nguyên liệu:
Cá nục chọn cá tươi làm sạch, cắt khúc để khi kho thấm gia vị hơn.
Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.
Nguyên liệu nước sốt kho cá:
Nước mắm.
Mật mía (không có thay bằng đường nâu cũng được).
Một ít lá chè tươi.
Tương ớt, ớt tươi tùy độ ăn cay.
Ớt bột vảy Hàn Quốc (tạo màu và hình thức đẹp hơn, không có không sao).
Dứa (tạo thơm cho cá kho rất hợp, không có cũng không sao).
Hành tím.
Pha sốt kho: Nước mắm - nước lọc - mật mía - tương ớt tỷ lệ 1/1/1/0.5 (Tùy vào loại mắm đậm nhạt khác nhau lúc kho nếm bổ sung sau theo khẩu vị).
Ai không thích ăn thịt kho cá không thì nước sốt thêm 1/2 bát dầu ăn.
Cá nục kho dứa mềm rục, thơm ngon.
Cách làm:
- Lót lớp ba chỉ dưới đáy nồi.
- Đến lớp lá chè tươi (chè tàu thì rắc 1 nhúm nhỏ). Chè giúp giảm vị tanh của cá, cực hợp cá biển.
- Tiếp theo một lớp dứa.
- Cho hành tím, ớt tươi tùy độ ăn cay, ớt Hàn (nếu có), đổ sốt phía trên vừa ngập mặt cá.
- Để nguyên tầm 2-4h rồi bắc lên kho nhỏ lửa 4h nước cạn là xong.
Thành quả cực đưa cơm.
Theo facebook: Nguyen Quoc Thanh
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line 47