ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết nấu thịt kho trứng cực nhanh, màu đẹp, thịt mềm rục

Thứ hai, 31/10/2022 12:07

Thịt kho trứng với màu đẹp óng ánh, thịt mềm nhưng không bị rã, nước trong veo, mỡ tan ngay trong miệng, ăn kèm cơm nóng cực ngon.

Nguyên liệu:

1 kg thịt ba chỉ

Trứng gà: 6 quả

Dấm (hoặc chanh), hành tây để luộc thịt

Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành tây, hành tím

Nước màu/caramel: 100 gr đường và 3 muỗng canh nước

Thịt heo kho trứng màu đẹp, thịt mềm rục.

Cách làm:

- Trụng sơ thịt với muối, dấm (hoặc chanh) và hành tây, để giúp loại bỏ chất dơ. Bước này còn giúp thịt mềm hơn và mỡ trong, tan trong miệng.

- Ướp thịt với muối, đường, nước mắm, hạt nêm trong 15-30 phút. Trong lúc đó thì mình đi luộc trứng và làm nước màu.

- Luộc trứng bằng phương pháp 5-5-5 của nồi áp suất. Steam 5 phút - xả hơi tự nhiên 5 phút - bỏ nước lạnh 5 phút. Cách luộc trứng này thần thánh lắm, đập đầu đập đít trứng rồi lăn 1 vòng là trứng đi đường trứng, vỏ đi đường vỏ.

- Làm nước màu: 100 gram đường và 3 muỗng canh nước. Nấu sôi và không được đảo để không bị lại đường. Bật chế độ “Saute" để xào nhanh thịt cho săn lại.

- Đổ nước màu vào ngập thịt. Chọn "Pressure Cook" - Nấu áp suất trong 20 phút, xả tự nhiên thêm 10 phút.

- Nước ướp thịt còn dư mình bỏ trứng vào ướp luôn để trứng lên màu trong thời gian chờ thịt.

- Vớt bọt và mỡ trên mặt. Cho trứng vào nấu thêm 10-15 phút cho đến khi nước đậm đặc lại theo ý muốn.

Theo facebook: Ngọc Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới