ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt

Thứ ba, 06/12/2022 13:11

Món xôi hoa đậu biếc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt khiến nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Hoa đậu biếc

Muối

Nước cốt dừa

Xôi hoa đậu biếc vừa dẻo thơm lại cực đẹp mắt.

Cách làm:

- Vo gạo nếp cho sạch. Để ráo nước.

- Nấu nước màu hoa đậu biếc. Cho ra màu đậm hay nhạt tuỳ sở thích.

Lưu ý: Lúc nước màu đang nóng cho vào nấu xôi sẽ mềm dẻo rất ngon nhé!

- Cho gạo nếp vào lòng nồi cơm điện.

- Cho tiếp 1 ít muối vào để xôi không bị nhạt.

- Cho thêm cơm dừa sấy vào nếu thích.

- Đậy nắp lại nấu chế độ nấu cơm trắng (nấu xôi nếu có) nồi nhà mình nấu mất 45 phút.

- Xong rồi xới xôi lên cho thoát khí, tơi xốp. Cho ra đĩa trang trí tuỳ thích. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa lên xôi.

Theo facebook: Xuân Kiều Kado

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)