Việc bị thừa và ế cơm là điều không mong muốn của nhiều bà nội trợ. Với phương án khắc phục này những phần cơm nguội bị ế từ buổi tối hôm trước sẽ là bữa sáng ưng ý cho bạn và gia đình. Hãy xem công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu cho món "Cơm nguội'' rang Kim Chi" gồm có:
- 1 thìa canh dầu thực vật
- 1 bát nhỏ thịt gà (hoặc loại thịt tuỳ thích)
- 3 bát cơm nguội
- 3 nhánh hành lá, rửa sạch, thái lát phần thân trắng và thái nhỏ phần lá hành
- 1 bát kim chi, thái nhỏ, với một ít nước kim chi
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê nước tương
- 2 quả trứng
(Lưu ý: nguyên liệu trên cho 2 suất ăn)
Cách chế biến:
- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa. Thêm thịt và xào trong khoảng 2-3 phút.
- Rưới một ít dầu thực vật lên cơm, trộn cho cơm tơi. Mục đích cho các hạt cơm chắc và bùi hơn khi rang.
- Cho phần thân trắng của hành vào chảo thịt, đảo qua trong 30 giây. Thêm kim chi và nước kim chi vào khuấy đều.
- Tiếp tục rải cơm lên hỗn hợp trong chảo. Sau 10 phút, nhẹ tay đảo để không bị bén chảo.
- Rưới đều dầu mè và nước tương , đảo cơm trong 3-5 phút cho hạt gạo săn lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lấy một nhúm hành lá cắt nhỏ rồi nhanh tay đảo, tắt bếp.
- Múc cơm ra bát, rắc chỗ hành lá còn lại lên, có thể thêm vừng hoặc lạc rang để trang trí, vừa đẹp mắt mà vẫn rất chất lượng.
- Tráng trứng ăn kèm. Nên tráng trước khi ăn để đảm bảo nóng ngon.
- Ăn nóng. Nếu trường hợp bạn mang đến cơ quan để ăn trưa thì nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng.