ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bí quyết xào miến không bị dính

Thứ hai, 13/10/2014 08:53

Trộn miến với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào.

Để có được một đĩa miến xào thập cập ngon miệng, đẹp mắt và nhất là không bị vón dính vào nhau là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không ít bà nội trợ còn chưa biết. Dưới đây là mẹo xào miến cực ngon và sợi miến không bị dính vào nhau.

Bước 1: Dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn.

Hình miến dong

Bước 2: Kế đến, ngâm miến dong vào nước lạnh 10 phút, cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay.

Ngâm miến dong vào nước lạnh 10 phút.

Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.

Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi

Bước 4: Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

Cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.

Bước 5: Trộn miến với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính.

Trộn miến với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau.

Bước 6: Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.

Để miến xào vừa ngon, giòn mà lại không bị dính sợ với nhau cần phải có tuyệt chiêu.

Món ngon cho bữa cơm gia đình bạn.

Món ăn này phải dùng ngay khi còn nóng mới ngon, khi ăn bạn thêm một chút hạt tiêu vào sẽ thơm lắm đấy. Miến xào thập cẩm kết hơp cá ngừ với rau củ sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn không những đủ dinh dưỡng mà còn đẹp mắt và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công !

phununews.vn