Để có được một đĩa miến xào thập cập ngon miệng, đẹp mắt và nhất là không bị vón dính vào nhau là điều tưởng chừng đơn giản nhưng không ít bà nội trợ còn chưa biết. Dưới đây là mẹo xào miến cực ngon và sợi miến không bị dính vào nhau.
Bước 1: Dùng tay rũ miến cho tơi ra, cắt miến để dễ ăn hơn.
Bước 2: Kế đến, ngâm miến dong vào nước lạnh 10 phút, cho đến khi miến mềm, rồi để ráo nước. Chú ý đừng để lâu quá, miến mềm là vớt ra ngay.
Bước 3: Miến vừa mềm thì vớt ra trụng nước sôi, xong bỏ vào nước lạnh lần nữa.
Bước 4: Vớt ra để ráo, đồng thời cho ít dầu ăn trộn đều lên sợi miến.
Bước 5: Trộn miến với lòng trắng trứng để khi xào các sợi miến không bị dính vào nhau. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ, thịt, rồi cuối cùng cho miến vào xào đến khi thấy sợi miến bắt đầu săn lại, ăn thử một sợi miến, thấy sực sực dai dai thì tắt bếp. Khi xào nhớ đảo đều tay và liên tục, miến sẽ không bị dính.
Bước 6: Khi xào, các mẹ nên cho miến vào sau cùng để xào. Trước tiên hãy cho thịt, rau củ vào và xào sơ trước, cuối cùng mới cho miến vào đảo đều. Như vậy miến sẽ giữ độ dai, không bị nát.
Món ăn này phải dùng ngay khi còn nóng mới ngon, khi ăn bạn thêm một chút hạt tiêu vào sẽ thơm lắm đấy. Miến xào thập cẩm kết hơp cá ngừ với rau củ sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn không những đủ dinh dưỡng mà còn đẹp mắt và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công !