Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300g thịt ba chỉ heo, lượng hành tím thích hợp, lượng gừng vừa đủ, 3 thìa xì, 2 thìa rượu nấu ăn, 4 thìa nước xốt thịt nướng, lượng mật ong vừa đủ.
Các bước thực hiện
1. Dùng dao cắt hành và gừng thành từng lát.
2. Rửa sạch thịt heo mua về bằng nước sạch, sau đó để ráo nước hoặc dùng giấy bếp thấm bớt nước. Bạn có thể cho một ít bột mì khi rửa thịt, để thịt được sạch hơn.
3. Dùng dao cắt thịt đã làm sạch thành từng miếng lớn, khoảng 3 miếng.
4. Cho thịt heo đã thái mỏng vào nồi, thêm một lượng rượu nấu ăn, hành, gừng vừa đủ, trộn đều.
5. Sau đó cho 4 thìa nước sốt thịt nướng, 3 thìa nước xì dầu vào nồi, trộn đều.
6. Sau khi trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
7. Ngày hôm sau, cho thịt đã ướp vào nồi cơm điện.
8. Lấy một bát nhỏ, đổ một lượng mật ong thích hợp vào, dùng cọ quét một lớp mật ong lên bề mặt của thịt.
9. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu.
10. Sau khi nấu xong, lật mặt thịt trong nồi cơm điện, quét một lớp mật ong nữa rồi nhấn nút nấu lần nữa, thời gian nấu không nên lâu quá, khoảng 5-10 phút là được, nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.
Sau khi lấy ra, bạn cho thịt ra đĩa để nguội rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.