Sườn nướng cali
Nguyên liệu:
- Sườn non: 150g
- Cải thìa: 50g
- 100g khoai tây, 1 trái cà chua, phô mai bột, xốt BBQ, dầu ô-liu, hạt nêm, tiêu, đường, tỏi, bơ.
Thực hiện:
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với xốt BBQ, nêm nếm với ít hạt nêm, tiêu, tỏi, đường, dầu ô-liu.
- Ướp sườn với hỗn hợp xốt để khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Cải thìa rửa sạch, xào bơ tỏi.
- Nướng sườn trên lửa than cho chín. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, rắc phô mai lên trên nướng chín.
- Dọn sườn ra đĩa dùng kèm khoai tây chiên, cà chua nướng phô mai và cải thìa xốc bơ tỏi.
Gà Royal
Nguyên liệu:
- Ức gà: 150g
- Bí xanh: 1 trái
- Hành boa-rô: 50g
- Nấm nút tươi: 50g
- Kem tươi, hạt nêm, muối, lá thơm, bơ lạt; 1 trái bí xanh.
Thực hiện:
- Gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn, ướp với ít hạt nêm để thấm. Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt bên trong. Nấm nút rửa sạch, cắt chân, để ráo.
- Làm nóng chảo, cho bơ vào, thêm hành boa-rô xào thơm. Tiếp đến cho gà, lá thơm, kem tươi vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn.
- Trút hỗn hợp gà vào trái bí xanh hầm cho đến khi thịt gà và bí vừa chín mềm. Dọn ra đĩa dùng với bánh mì bơ tỏi.
Canh bún (laksa)
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 80g
- Mực ống: 50g
- Sò điệp: 50g
- Nước dùng gà: 50ml
- Đậu hủ: 1 miếng
- Trứng gà: 1 quả
- Tôm khô: 20g
- Rau răm: 10g
- Giá sống: 10g
- Bún: 50g
- Hành, tỏi, ớt khô, nước mắm, đường, bột nghệ, nước dừa, dầu ăn.
Thực hiện:
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ. Mực tỉa hoa, luộc chín. Sò điệp tách lấy cồi, luộc chín. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi. Đậu hũ chiên vàng.
- Làm nóng chảo, cho hành tỏi bằm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho tôm khô vào bột nghệ vào xào đến khi tôm dậy mùi thơm, cho nước dùng gà vào nêm nước nắm, đường vừa ăn. Khi gần tắt bếp cho nước dừa vào đảo đều.
- Cho bún và giá trụng nóng vào tô, sắp lần lượt tôm, mực, đậu hũ, sò điệp, trứng gà lên, múc nước súp vào, rắc rau răm xắt sợi lên trên. Dùng nóng.
Bánh Sponge
Nguyên liệu:
Japonaise Sponge:
- Lòng trắng trứng: 145g
- Đường: 200g
- Hazenut: 150g
- Đường bột: 100g
- Bột ngô: 100g
Filling:
- Whipping cream: 250ml
- Chocolate đen: 50g
- Chocolate trắng: 50g
- Peanut butter: 50g
Thực hiện:
Japonaise Sponge: Đánh lòng trắng trứng và đường cho nổi đặc. Sau đó cho đường bột và Hazelnuts và bột ngô vào trộn đều. Để lò nóng đến 150 độ C, cho vào nướng 15 phút.
Filling:
- Làm tan chảy chocolate, cho peanut butter vào trộn đều. Đánh whipping cream nổi đặc. Trồn đều 2 hỗn hợp trên với nhau.
- Cứ 1 lớp Japonaise Sponge lại thêm 1 lớp filling xen kẽ nhau. Cho vào tủ đông từ 6 – 8 tiếng, trang trí với hạnh nhân, xốt quả mâm xôi và kem tươi lên trên.
Chúc các bạn thực hiện thành công thực đơn tuyệt ngon này nhé!