ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bữa sáng, làm bánh mì theo cách này chỉ mất 10 phút, vừa ngon lại nâng tầm món ăn

Thứ năm, 01/12/2022 21:49

Món bánh mì bơ tỏi vừa thơm lại giòn, là món ăn lý tưởng vào buổi sáng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh mì dài nặng khoảng 400gr

- Bơ thực vật: 100gr (để nhiệt độ phòng cho mềm ra)

- Sữa đặc: 30gr

- Mayonnaise: 10gr

- Muối: 2gr

- Đường: 5gr

- Tỏi: 35 - 40gr

- Tiêu: 2gr

- Mùi ta/ngò rí: 20gr

Nguyên liệu để làm bánh mì bơ tỏi.

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng hoặc NCKD ở 160 độ.

- Tỏi băm hoặc mài nhuyễn, ngò rí cắt nhỏ.

- Trộn các gia vị cho đều.

- Bánh mì cắt thành lát vừa ăn.

- Phết gia vị đã trộn lên 2 mặt lát bánh mì.

- Cho bánh vào lò nướng 160 độ 10 - 12 phút (tuỳ lò hoặc nồi chiên không dầu). Nếu dùng nồi chiên không dầu thì nướng 5 - 6 phút lật mặt bánh cho xém đều. Bánh xém vàng 2 mặt, thơm nức. Bỏ ra khỏi lò và ăn luôn khi còn nóng.

Chúc mọi người thành công.

Theo facebook: Thơm Bùi

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới