ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Bữa sáng ngon nhất vào ngày lạnh, bổ dưỡng hơn sữa, làm ấm bụng, nên cho trẻ ăn nhiều hơn

Thứ năm, 21/10/2021 06:50

Khoai lang tím có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột, được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình.

Trong những ngày trời lạnh, việc lựa chọn món ăn sáng sao cho bổ dưỡng là điều vô cùng quan trọng để cơ thể khỏe mạnh lại phòng bị cảm. Xin giới thiệu với bạn một trong những bữa sáng vô cùng thơm ngon, dễ ăn đó là cháo khoai lang tím.

Nguyên liệu chính của món cháo này là khoai lang tím và khoai mỡ, các nguyên liệu khác gồm gạo nếp, gạo tẻ, yến mạch, đường phèn. Cháo nấu lên không chỉ mịn mà còn có vị ngọt thanh. Thưởng thức vào buổi sáng thì rất bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, cả người già và trẻ em đều nên ăn.

Nguyên liệu cần thiết:

50 gam gạo tẻ, 50 gam gạo nếp, 20 gam bột yến mạch, một củ khoai lang tím đã gọt vỏ, nửa củ khoai mỡ, và lượng đường phèn vừa đủ.

Cách làm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu trước. Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Khoai mỡ bạn cũng gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp và yến mạch đã sẵn sàng.

2. Ba loại gạo trên, vo sạch, cho vào nồi, thêm 800 ml nước. Vặn lửa lớn để nước sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun sôi từ từ.

3. Nấu cho đến khi các nguyên liệu nở ra, thêm khoai lang tím và khoai mỡ thái hạt lựu vào nấu khoảng 7 phút. Khuấy đều và tiếp tục nấu.

4. Nấu cho đến khi đặc lại, khoai lang tím và khoai mỡ đã chín. Quá trình này mất khoảng 15 phút. Trong quá trình đun cần khuấy đều để nồi không bị dính. Không cần đậy nắp sẽ dễ tràn nồi.

5. Cuối cùng cho đường phèn vào, khuấy đều, nấu cho đến khi đường phèn tan hết.

Lời khuyên:

1. Nếu khoai lang tím không lên màu thì cho ít giấm trắng vào, để khoai ra màu. Không nên sử dụng thêm trứng, nếu không nồi cháo sẽ chuyển sang màu xanh.

2. Có thể thay khoai tím bằng khoai lang thông thường cũng ngon, mềm và bổ dưỡng không kém.

Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới