Thành phần gồm: Trứng, khoai tây, thịt xông khói (nếu không có thịt xông khói có thể đổi bằng xúc xích) và một ít hành, tiêu, muối.
Cách nấu:
Nếu muốn nhanh bạn có thể chọn phương án đặt vào đĩa rồi quay lò vi sóng.
1. Gọt vỏ khoai tây và thái thành sợ mỏng sau đó ngâm vào nước lạnh.
Khoai tây khi ngâm vào nước sẽ loại bỏ bớt bột dư thừa và giúp khoai giòn hơn.
2. Vớt khoai tây ra bát và thêm chút muối vào khuấy đều để khoai được mềm.
3. Thịt xông khói cắt thành sợi để sử dụng.
4. Đổ ít dầu vào chảo, cho thịt xông khói và khoai tây vào đảo cho chín.
5. Chia thịt xông khói và khoai tây thành 2 phần. Dùng thìa tạo hình tròn và có hố nhở ở giữa.
Tiếp tục đập vào mỗi hố 1 quả trứng và đậy nắp đun nhỏ lửa trong 3 phút.
6. Sau khi trứng đã đóng đông chín, rắc 1 chút bột tiêu và (bột thì là, hành lá nếu thích) cho vừa khẩu vị.
7. Dùng thìa lật nhẹ nhàng nhấc trứng vào đĩa để thưởng thức.
Nếu không đủ cho một phần ăn buổi sáng, bạn có thể kẹp với bánh mì nướng hoặc kẹp với bánh sandwich cũng rất bổ dưỡng.