Nguyên liệu:
- 3 cái ức gà (khoảng 600gr)
- 2 quả trứng
- Muối, hạt tiêu, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn
Thực hiện:
1. Rửa sạch gà và thấm khô bằng khăn giấy. Xắt gà theo đường chéo.
2. Cho gà vào ướp với muối và tiêu trong khoảng 15 phút.
3. Tẩm bột mì vào những miếng thịt gà.
4. Sau đó nhúng lần lượt những miếng thịt vào lòng đỏ trứng gà.
5. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
6. Cho gà lên bếp chiên ngập dầu.
7. Khi miếng thịt có màu vàng ruộm thì vớt lên một cái vỉ để chảy bớt dầu.
Mách nhỏ: Trong quá trình chiên vớt bỏ những miếng bột vụn trong chảo để không bị khét.
Yêu cầu thành phầm: Món gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô.